3 công đoạn chế tác ấm trà An Thổ Túc

Ấm trà An Thổ Túc được sản xuất tại xưởng sản xuất Bát Tràng, Hà Nội. Chiếc ấm được rất nhiều người yêu thích trà đạo muốn sở hữu. Để làm ra một chiếc ấm An Thổ Túc phải trải qua rất nhiều công đoạn. Các bước chế tác ấm trà đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của những nghệ nhân. Dưới đây là 3 công đoạn chế tác ấm trà An Thổ Túc, mời các bạn đón đọc.

Đôi nét về ấm trà An Thổ Túc

Đặc điểm

Ấm An Thổ Túc là dòng ấm chén làm bằng gốm dùng để pha trà. Ấm trà An Thổ Túc với cái tên mang ý nghĩa của sự bình an và sung túc. Ấm trà An Thổ Túc là một trong những dòng ấm trà gốm sứ cao cấp nhất trong các dòng ấm trà cổ. Sản phẩm nằm trong top các dòng ấm trà Bát Tràng cao cấp.

Ấm trà An Thổ Túc là sản phẩm được nghiên cứu, chế tác độc quyền bởi hệ thống INOGROUP, Khánh Long Trà Viện và nghệ nhân Bát Tràng Phạm Thế Anh. Sản phẩm có sắc gan gà đặc trưng của cốt gốm, không tráng men, được người chế tác làm ra theo nhiều kiểu dáng khác nhau. 

Liên hệ tư vấn: 0379.941.261 – 0968.829.910

Với bài đất quý từ núi Tràng An. Ấm trà An Thổ Túc là sự kết tinh từ tinh hoa gốm sứ Bát Tràng – Hà Nội. Trải qua công đoạn chế tác kỹ lưỡng, công phu từ bàn tay tài hoa nghệ nhân gốm sứ.

Ưu điểm

Bộ ấm trà An Thổ Túc vừa là vật dụng hữu ích vừa thể hiện văn hóa của gia đình Việt. Hơn thế sản phẩm này có rất nhiều ưu điểm đặc trưng mà không sản phẩm nào khác có được.

  • Sản phẩm mang một phong cách nghệ thuật riêng biệt. Mỗi dáng ấm mang một nét riêng biệt độc đáo và đầy cuốn hút.

  • Được sản xuất hoàn toàn 100% từ các nguyên liệu thiên nhiên sạch. Và đều được nung ở nhiệt độ cao từ 1200 độ C – 1300 độ C. Giúp loại bỏ mọi chất cặn bã, độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.
  • Ấm trà An Thổ Túc trải qua nhiều công đoạn chế tác khắt khe để tạo thành sản phẩm hoàn thiện, chất lượng cho người tiêu dùng.

  • Tất cả đều được thực hiện tuân thủ theo đúng các quy chuẩn nhất định của hàng gốm sứ.
  • Các bộ ấm trà với chất đất đạt chuẩn, dày dặn, giúp giữ nhiệt tốt cho trà giữ được độ nóng lâu hơn, thơm hơn và ngon hơn so với các sản phẩm gốm sứ thông thường khác.

Liên hệ tư vấn: 0379.941.261 – 0968.829.910

3 công đoạn chế tác ấm trà An Thổ Túc

3 công đoạn chính chế tác ấm trà An Thổ Túc gồm: Làm đất, tạo hình sản phẩm và nung đốt. 

Nguồn đất làm nên ấm trà An Thổ Túc được khai thác từ vùng núi Tràng An.

Nguyên liệu để tạo ra bộ ấm được lấy từ tầng đất của các kim loại quý, cao lanh, đất sét và phù sa. Trải qua quá trình ủ đất lên tới 5 năm để đất được tốt, chất lượng hơn.

Sau đó sẽ được lọc kĩ và nghiền liên tục trong 72h sau đó sẽ được ủ chín. Đặc tính này làm cho ấm bóng và mịn đẹp. Đất được ủ chín trước khi cho vào sản xuất ấm.

Tạo hình sản phẩm

Ấm trà được tạo hình trên bàn xoay ly tâm giúp cho sản phẩm tròn đều, cân đối và mỏng. Sau đó được người nghệ nhân tài hoa và thợ giỏi lành nghề sửa tiện trau truốt, làm bóng tỉ mỉ. Để cho ra dòng ấm An Thổ Túc sắc nét đến từng chi tiết.

Sau đó ấm được chắp thêm quai, vòi ấm và quả lọc theo công nghệ Nhật Bản:

Quả lọc được khoản lỗ hoàn toàn thủ công với 108 lỗ nhỏ giúp dòng trà được lưu thông chảy tròn đều, to và đẹp mắt. 

Quai ấm được cắt sửa cẩn thận, loại bỏ những phần đất dư thừa trong quá trình đổ khuôn, cắt gọt 2 đầu để có thể gắn vào ấm và không tạo ra độ nứt giữa các bộ phận.

Phần chế tác vòi ấm rất quan trọng, đòi hỏi phải là các nghệ nhân có tay nghề cao trong ngành chế tác ấm mới có thể cắt gọt tỉ mỉ 2 đầu vòi. Giúp dòng nước rót ra tròn rót ra đều và đẹp mắt.

Liên hệ tư vấn: 0379.941.261 – 0968.829.910

Trong lòng ấm: Không men đảm bảo độ thẩm thấu giữa trà và đất nung cho trà giữ được chuẩn vị và mùi thơm đặc trưng và luôn đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Dung tích ấm: Dung tích của ấm thường có các loại như sau: 170ml đến 300ml. Mỗi loại đều phù hợp cho từng nhu cầu độc ẩm hay quần ẩm của khách hàng.

Nung sản phẩm

Ấm được nung trong lò với chế độ đốt khắt khe và nhiệt độ cao trên 1200 độ C tạo ấm trà kết khối tốt, bóng và mịn.
Đặc biệt ấm là sự kết tinh của bài đất quý tự nhiên được xử lý cầu kỳ và kỹ lưỡng nên màu sắc của ấm là màu đặc trưng tự nhiên, đặc biệt của quá trình đốt lò và bài đất đặc trưng cho ra sắc ấm gan gà đặc trưng duy nhất.
Liên hệ tư vấn: 0379.941.261 – 0968.829.910
Chi tiết quy trình chế tác xem tại video dưới đây:

10 dáng ấm An Thổ Túc được ưa chuộng nhất

Dòng ấm trà An Thổ Túc được chế tác với 10 mẫu ấm rất đẹp mắt. Mỗi dáng ấm lại mang trong mình một nét đẹp riêng, ý nghĩ riêng. 

Dưới đây là chi tiết các mẫu ấm trà An Thổ Túc:

Ấm trà An Thổ Túc

Ấm trà Phi Lai

Ấm trà Quả Chuông

Ấm trà Quả Bí

Ấm trà Ba Chân

Ấm trà Tay Ngang

Ấm trà Trăng Tròn

Ấm trà Trúc Lâm

Ấm trà Tùng Lâm

Ấm trà Nồi Đất

Liên hệ tư vấn: 0379.941.261 – 0968.829.910

Gợi ý một số cách chọn ấm trà An Thổ Túc:

Ấm An Thổ Túc có kiểu dáng vô cùng đa dạng và phong phú. Những ấm dáng cao để pha oolong đài loan, phổ nhĩ sống,… còn với những ấm dáng thấp ta có thể pha nham trà, trà đen hay phổ nhĩ chín. 

Nếu xét theo dáng vòi thì với những dòng trà cần ra nước nhanh thì ta nên chọn dáng vòi thẳng, còn với những dòng trà không cần ra nước quá nhanh ta có thể lựa chọn dáng vòi cong, uốn lượn.

Nếu xét theo tính thẩm mỹ thì có lẽ ta nên chọn những kiểu dáng mà ta thấy có sự thuận mắt và ưa thích. Ngoài công năng để pha trà, những chiếc ấm An Thổ Túc được chế tác kỳ công, đẹp mắt cũng là một tác phẩm nghệ thuật.

Tuỳ theo số lượng người cùng tham gia vào buổi thưởng trà mà ta có thể chọn dung tích ấm sao cho phù hợp. Ví dụ như với ấm có dung tích khoảng 170ml, ta có thể pha cho 2-3 người, hoặc với ấm có dung tích khoảng 300ml, ta có thể pha cho 4-6 người.

Cơ sở cung cấp ấm trà An Thổ Túc uy tín – chất lượng tại Bát Tràng

Liên hệ với chúng tôi:

  • Công ty cổ phần Không gian Gốm Việt
  • Địa chỉ: Lô A2, Khu sản xuất làng nghề Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội
  • Website: https://anthotuc.vn
  • Hotline: 0889 855 858 – 0968 829 910