Chén sứ cao cấp uống trà

Chén sứ uống trà xuất hiện khá nhiều trên bàn khách của mỗi gia đình. Sản phẩm được ưa chuộng bởi nhiều yếu tố và mục đích sử dụng khác nhau. Tại sao dùng chén sứ để uống trà? Bạn đang sử dụng để uống trà lâu nay mà chưa hiểu rõ về loại chén này. Cùng tìm hiểu sâu hơn nhé!

Hiểu về chén sứ!

Chén sứ có thành phần chính là đất sét và cao lanh, được nung ở nhiệt độ cao từ 1200 độ C. Chén được tráng men tạo độ bóng đẹp, lại an toàn cho sức khoẻ. Một trong những yếu tố mà chén sứ được ưa chuộng chính là sự đa dạng về kiểu dáng và kích thước. Hiện nay có rất nhiều mẫu chén đẹp, không chỉ về kiểu dáng, hoạ tiết trên chén cũng là điểm nhấn giúp chén sứ chưa bao giờ lỗi thời.

<yoastmark class=

Tại sao nên sử dụng chén sứ uống trà?

Chất chén sứ sẽ giúp trà giữ nguyên vị vì sứ không có tác dụng gì với nước, với trà và không làm thay đổi vị trà khi uống.

Chất sứ cũng giúp cho chiếc chén sạch sẽ trong quá trình sử dụng, đảm bảo tính “thanh” trong việc thưởng trà.

Vì là chén bằng vật liệu sứ nên không thể bỏ qua tính thấu quang khi ánh sáng chiếu vào. Từ đó thấy được đường vân của sương đất hay hoạ tiết được nổi lên trông rất đẹp

 

chen-su-thau-quang-an-tho-tuc
Chén sứ thấu quang An Thổ Túc

Chén trà sứ cao cấp An Thổ Túc có mấy loại?

An Thổ Túc hiện đang có 3 sản phẩm theo dòng sứ chính: Chén vẽ tay thủ công, chén men Hoàng Lưu Ly và chén men Ngọc.

Ngoài ra, chén sứ An Thổ Túc có dáng cao và dáng thấp. Hình dáng nhẹ nhàng của chiếc chén thấp cũng phỏng theo những bát nước chè xanh mà các cụ nhà ta xưa thường dùng. Chiếc chén cao thon thả, duyên dáng, uyển chuyển theo đường nét. Mỗi chiếc chén mang phong thái, đặc điểm riêng biệt của nó. Chủ sở hữu sẽ sử dụng theo mục đích thưởng trà của mình, có chén là có thêm những câu chuyện. Cả 2 dáng chén đều có dung tích 65ml.

Chén vẽ tay thủ công

Từng nét vẽ tay thủ công mảnh được thể hiện lên rất đẹp, rất uyển chuyển. Mỗi hoạ tiết, hoa văn đều mang phong thái nghệ thuật riêng. Từ hoa sen, hoa cúc, hoa đào đến những phong cảnh tuyệt đẹp của đất Việt. Màu men và hình dáng của chiếc chén chất chứa nhiều hoài niệm. Chén này sử dụng men tro là dòng men đặc biệt của làng gốm Bát Tràng. Chất men không trắng tinh mà hơi ngà ngà tạo một nét đẹp dịu dàng và hoài cổ. Mỗi lần cầm chiếc chén trên tay, không chỉ đơn thuần là ta đang cầm chén uống trà mà ta còn đang chạm vào truyền thống, chạm vào hồn quê hương dân tộc. Bộ chén vẽ tay cao cấp có 2 loại là chén cao và chén thấp.

Chen-cao-ve-tay-An-Tho-Tuc
Bộ chén cao vẽ tay An Thổ Túc

Chén men Hoàng Lưu Ly

Đây là một trong những bài men được đánh giá khó làm nhất tại thời điểm hiện tại. Các đường vân men chảy trên từng mạch sứ ở thành chén. Được phủ lớp men bóng trong kết hợp với màu vàng cổ. Dưới lòng chén có hoạ tiết chấm vàng là chất men kết tinh khi nung ở nhiệt độ cao. Chính vì sự độc đáo ấy nên khi vừa nghiên cứu xong đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Đặc biệt dành cho những người thích chơi dòng men cổ thì sản phẩm là lựa chọn thích hợp. Chén Hoàng Lưu Ly cũng có 2 loại là chén cao và chén thấp.

Chen-men-Hoang-Luu-Ly
Chén men Hoàng Lưu Ly

Chén men Ngọc

Chúng ta đã thấy màu sắc của nó ngay từ cái tên, màu xanh ngọc toát lên vẻ thanh khiết của chiếc chén. Dòng men trong suốt một phần, mang lại giá trị cao cho sản phẩm. Đây cũng là dòng chén được khách hàng thích chơi men nhà An Thổ Túc yêu thích. Độ bóng của bề mặt chén kết hợp cùng với màu xanh ngọc là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.

Chen-men-ngoc-An-Tho-Tuc
Chén men Ngọc An Thổ Túc

Chén sứ uống trà cao cấp An Thổ Túc có ở đâu?

An Thổ Túc là hệ sinh thái trà cụ thuần Việt, chuyên cung cấp đầy đủ nhất các sản phẩm về trà cụ (Tìm hiểu sản phẩm trà cụ tại đây). Chúng tôi đã và đang tìm hiểu và nghiên cứu thêm nhiều dòng chén men mới.

An Thổ Túc cũng tự hào vì được đồng hành cùng nhiều nghệ nhân giỏi của Bát Tràng. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0888.145.858 để xem trực tiếp sản phẩm. Hoặc đến trực tiếp Showroom An Thổ Túc tại Căn 29, Khu đô thị Ecopark, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên. Ngoài ra, các sản phẩm nhà An Thổ Túc còn có mặt tại hệ thống Không Gian Gốm Bát Tràng trên khắp cả nước.