NGƯỜI TRẺ UỐNG TRÀ – DƯỠNG TÂM, DƯỠNG THÂN

Tác dụng của uống trà rất lớn đối với tất cả mọi người. Nhưng khi nhắc đến uống trà chúng ta hay nghĩ đến các bậc cao niên hay trung niên ngồi nhâm nhi chén trà và bàn về thế sự, cuộc đời. Tuy nhiên ngày nay, có rất nhiều người trẻ uống trà như một phương pháp dưỡng tâm và dưỡng thân

Người trẻ uống trà để dưỡng tâm

tác dụng của trà với người trẻ

Cuộc sống ngày nay khiến giới trẻ lúc nào cũng vội vã, quay cuồng. Có nhiều người bị cuốn theo dòng xoáy mà trở nên mất cân bằng, mất bình tĩnh. Hay hấp tấp rồi mệt mỏi, gắt gỏng với mọi thứ xung quanh. Để tịnh tâm lại, người trẻ có thể dùng trà.

Từ việc pha ấm trà một cách chậm rãi, và thong thả. Trải qua các bước tưởng như rườm rà nhưng lại đầy tinh tế. Cùng với đó là sự điều tiết hơi thở nhẹ nhàng. Dần dần người ta sẽ lấy lại được sự bình tĩnh, cân bằng và nhẹ nhõm. Khi thưởng trà, đưa chén trà lên mũi ngửi hương trà thơm rồi nhấp từng ngụm trà nhỏ, cảm nhận vị trà thấm từng chút cũng giúp tâm hồn trở nên bình thản. Sự tập trung và nhẹ nhàng khi pha và thưởng trà giúp ta sống chậm lại, quan sát được nhiều hơn, suy nghĩ được kỹ hơn và tinh tế hơn.

Uống trà để dưỡng thân

người trẻ uống trà - dưỡng tâm, dưỡng thân
Không chỉ giúp ích cho tâm hồn, một ấm trà còn chứa đựng nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Trà được ví như thần dược tuổi thanh xuân. Trong thành phần của trà có rất nhiều chất chống oxy hóa là flavonoid. Chất có khả năng dọn dẹp, loại bỏ những gốc tự do – tác nhân của quá trình lão hóa.
Bên cạnh đó, trà được chứng minh là kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể. Ngăn ngừa sự phát triển của khối u, và có sự liên hệ giữa việc phòng chống ung thư với việc uống trà.
Uống trà giúp cải thiện trí nhớ, giảm stress, giúp thư giãn. Nhất là đối với người làm việc trong môi trường có cường độ công việc cao.
Ngoài ra, người trẻ uống trà còn tốt cho sức khỏe tim mạch. Đốt cháy chất béo, kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể. Tốt cho sức khỏe răng miệng như trị sâu răng, nướu, mòn răng và ngăn ngừa ung thư miệng.