An Thổ Túc – Tròn đủ ấm trà Việt

An Thổ Túc là dòng sản phẩm ấm pha trà mang thương hiệu Việt. Sản phẩm không còn xa lạ với những khách hàng có thú vui thưởng trà. Ấm trà An Thổ Túc được biết đến bởi những công dụng tuyệt vời khi pha trà mà nó mang lại. Mỗi ấm trà lại mang một nét đẹp riêng. Cùng tìm hiểu về dòng ấm trà cao cấp này nhé.

Thói quen thưởng trà của người Việt

Từ xưa tới nay, thưởng trà đã trở thành nghệ thuật dành cho những người có chiều sâu, lắng đọng về tâm hồn. Họ thích sưu tập đủ thứ liên quan tới trà và để phục vụ thưởng trà. Tìm kiếm mọi thức trà ngon cùng những món đồ ấm trà nghệ thuật. 
Uống trà vốn là thói quen tốt, là thú vui lành mạnh. Thưởng thức một loại trà ngon là một điều đáng quý, nhưng uống trà bằng bộ ấm trà đẹp và có giá trị lại càng đáng trân trọng hơn. Là người uống trà, chưa hẳn là người mê thứ trà ngon. Mà còn là người thích sưu tầm những ấm trà đẹp để phục vụ cho thú vui này.
Hầu hết những người thích uống trà, họ đều sử dụng ấm trà gốm để pha trà, trong đó có ấm trà An Thổ Túc. Đây không chỉ là một loại ấm trà đẹp. Mà còn là một món đồ quý phục vụ cho thú vui uống trà trở nên nghệ thuật hơn.

Đặc điểm của dòng ấm An Thổ Túc

Ấm trà An Thổ Túc với cái tên mang ý nghĩa của sự bình an và sung túc. Ấm trà An Thổ Túc là một trong những dòng ấm trà gốm sứ cao cấp nhất trong các dòng ấm trà cổ. Sản phẩm nằm trong top các dòng ấm trà Bát Tràng cao cấp. Ấm trà An Thổ Túc là sản phẩm được nghiên cứu, chế tác độc quyền bởi hệ thống INOGROUP, Khánh Long Trà Viện và nghệ nhân Bát Tràng Phạm Thế Anh. 

Nguyên liệu đất

Sản phẩm được làm từ bài đất quý khai thác từ vùng núi Tràng An, tầng đất được kết tinh các loại khoáng kim loại quý, cao lanh, đất sét và phù sa.

Đất sau khi khai thác được phơi ủ trên 5 năm nên các tạp chất và khí dơ trong đất được khử hoàn toàn tạo cho đất rất sạch và chín. Sau đó được nghiền nhỏ và tinh luyện liên tục trong 72 tiếng. Tạo nên hỗn hợp đất nhuyễn, dẻo và mịn màng, cho phần xương ấm dày, chắc tay.  Đặc tính này làm cho ấm bóng và mịn đẹp. Đất được ủ chín trước khi cho vào sản xuất ấm.

Hotline: 0889.855.858 – 0968.829.910 – 0379.941.261

Đặc điểm hình dáng

Các bộ phận đều được xử lý chính xác tinh xảo từng chi tiết nhỏ:
  • Quai ấm: Đảm bảo cân đối chính xác. Với loại quai tròn truyền thống: phần vòi và quai ấm là 1 đường thẳng. Với quai kiểu Nhật: Phần tay cầm chuẩn xác, giữ được thăng bằng.
  • Nắp ấm: Vừa khít miệng ấm, khi bịt lỗ thông hơi trên vung rót nước sẽ chảy được, khi có nước nóng trong ấm ta có thể rót trà ở góc gần 90 độ mà vung vẫn không bị rơi ra khỏi miệng ấm.
  • Vòi ấm: Thiết kế chính xác, dòng chảy mạnh, khi rót trà không bị rớt.
  • Lưới lọc trà: Trổ bằng tay, toàn bộ lọc trà đều mượt đảm tính thẩm mỹ, màng lưới bán cầu.

Bộ ấm trà đẹp được nung đến nhiệt độ 1.250 độ C để đạt được độ “chín” chuẩn xác.

Mỗi bộ ấm trà đều được chế tác rất tinh xảo bởi nghệ nhân Phạm Thế Anh và những người thợ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. 

Ưu điểm của ấm trà An Thổ Túc

Ấm trà đạo An Thổ Túc trở nên ưa chuộng bởi sự độc đáo và các đặc tính đặc trưng, kèm theo nhiều lợi ích của dòng sản phẩm này.

Sản phẩm được xem là dòng trà cụ hoàn hảo, tuyệt vời để pha trà. Bất cứ ai yêu trà, sành trà đều sẽ yêu thích bộ ấm trà đẹp này từ khi nhìn thấy nó. Vậy, ấm trà An Thổ Túc có những ưu điểm gì đặc biệt mà nhiều khách hàng lựa chọn đến vậy?

Tăng hương vị trà mỗi lần pha

Chất hưu cơ có trong lá trà là yếu tố chính tạo nên hương vị cho chén trà. Nếu dùng ấm An Thổ Túc để pha, lòng ấm bên trong không tráng men, các chất khoáng vi lượng trong ấm sẽ được giải phóng ra nước ấm, làm tăng hương vị cho trà.

Nếu như các chất hữu cơ trong lá trà sẽ nhanh chóng mất đi sau một vài ngày pha và rửa ấm thì chất khoáng có sẵn trong dòng ấm này lại không như vậy, các chất này luôn có trong ấm và được giải phóng ra dần dần.

Hotline: 0889.855.858 – 0968.829.910 – 0379.941.261

Điều chỉnh hương vị nước trà

Chất khoáng có trong ấm góp phần làm một số thành phần hữu cơ trong lá trà dịu bớt đi. Nước trà vì thế mà bớt gắt, bớt hăng, nước trà pha ra thêm dịu hơn, thơm hơn. Ấm đặc biệt phù hợp để pha các loại trà Việt, được làm tự nhiên. Quá trình xử lý lá trà khá thuần, do đó khi pha vào loại ấm phù hợp sẽ rất ngon, thơm.

Khả năng giữ nhiệt – ngắt nước tốt

Bên cạnh đó ấm có kết cấu thành ấm đặc biệt, khả năng giữ nhiệt rất tốt. Ấm trà pha xong không chỉ có hương, có vị ấn tượng. Thêm dậy hương, đậm vị.

Kiểu dáng, hình thức mộc mạc nhưng ấn tượng

Ấm pha trà An Thổ túc không tráng men, không hoa văn cầu kỳ, kiểu cách, hào nhoáng như nhiều dòng ấm chén khác. Mẫu ấm chén này thiên về sự đơn giản, mộc mạc, rất tự nhiên.

Ấm chén không tráng men, nhìn qua sẽ thấy màu ấm chén khá trầm. Khi cầm vào cảm giác rất êm, mịn, chắc tay. Bất cứ ai lần đầu trực tiếp chiêm ngưỡng sản phẩm đều có ấn tượng đặc biệt với dòng ấm chén này, thấy được sự khác biệt so với các dòng ấm chén khác.

Đặc biệt, quá trình đốt lò và bài đất đặc trưng cho ra sắc ấm gan gà đặc trưng duy nhất.

Các dáng ấm An Thổ Túc

Những bộ trà gốm mang thương hiệu An Thổ Túc sở hữu trong mình những đặc trưng riêng biệt, nổi bật khiến chúng luôn giữ được vị thế của mình trên thị trường. Và được lòng của nhiều khách hàng yêu thích thưởng trà.

Hiện nay, bộ ấm trà An Thổ Túc có 7 dáng ấm được nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đáy mỗi ấm trà đều được triện logo thương hiệu An Thổ Túc. Dưới đây là chi tiết đặc điểm của từng dáng ấm.

Xem thêm: Video ”Cận cảnh 7 mẫu ấm trà An Thổ Túc”.

Ấm trà An Thổ Túc

Tên ấm được đặt trùng với tên thương hiệu. Ấm được chế tác dựa trên chiếc ấm tích của người Việt. Thân ấm có dáng hình ống thẳng, thu vào ở phía trên, cổ ấm ngắn, vòi ấm nhô lên cao, quai ấm cầm rất thuận tiện, miệng ấm và nắp ấm rất khít, đáy ấm ngay ngắn. Ấm có dung tích 270ml.

Ấm trà Phi Lai

Ấm Phi lai là loại ấm được chế tác cực kì tinh xảo. Ấm được chế tác theo ấm trà tử sa Thủy Bình. Dung tích ấm 170ml. Nguyên liệu đất làm quai và vòi ấm có trọng lượng và kích thước tương ứng. Khi đặt xuống nước ấm sẽ nổi cân bằng trên mặt nước mà không bị nghiêng ngả.

Hotline: 0889.855.858 – 0968.829.910 – 0379.941.261

Ấm trà Quả Chuông

Ấm Quả Chuông là 1 trong số những dáng ấm kinh điển của dòng ấm An Thổ Túc, được nhiều khách hàng yêu thích và có trong bộ sưu tập của mình. Tạo dáng tay cầm như hình cai tai. Nhìn bề ngoài bạn cũng có thể cảm thấy vẻ bình thản, vô cùng lý thú. Hình thể ấm duyên dáng, kết cấu tỉ mỉ đến từng đường nét.

Ấm có dung tích 270ml. 

Ấm trà Quả Bí

Ấm dáng Quả Bí có dung tích 180ml. Xét tổng thể, ấm làm rất cân đối. Các chi tiết được trau chuốt tỉ mỉ, rõ nét. Quai ấm thiết kế cong mềm mại và nhỏ gọn, núm nắp ấm là hình cuống quả bí. Thân ấm bên dưới phình ra tạo điểm nhấn rất ấn tượng. 

Ấm có nắp khít, vòi ấm suôn ngắn nhưng rót nước tạo dòng suôn, mịn, dòng chảy mạnh. Dáng ấm đầy đặn, thanh thoát.

Ấm trà Trúc Lâm

Ấm Trúc Lâm được mô phỏng hình dáng giống như 1 đốt trúc nhỏ. Tay cầm, vòi và nắp cũng đều được khắc là những đoạn trúc cách điệu. Ấm có dung tích 170ml.

Ấm trà Ba Chân

Ấm có dung tích 270ml. Vòi ấm thẳng, ngắn, hướng lên phỏng hình đầu rồng. Thân ấm hình Kim Tự Tháp, miệng thu lại, bụng và đáy ấm to ra khi rót trà. Ấm hướng xuống, vòi thẳng dòng trà ra mạnh và tuôn như suối. Hình dáng yêu kiều ưu tú. Mạnh mẽ kiên cường, đoan trang lại vững vàng. Vừa trung vừa có lực, chắc chắn hài hòa. 

Ấm trà Tay Ngang

Sản phẩm dáng Tay Ngang (hay còn gọi là quai ngang) nằm trong bộ sưu tập mới ra mắt gần đây, với dung tích 300ml. Thiết kế theo kiểu ấm tay ngang của Nhật. Tay cầm dài và chắc chắn, miệng rộng, nắp ấm khít với miệng ấm, tạo nên một tổng thể đơn giản mà ấn tượng.

Bộ ấm trà An Thổ Túc

Ngoài những sản phẩm ấm trà (độc ẩm), chúng tôi còn những ấm chén quà tặng, bộ trà cao cấp An Thổ Túc (quần ẩm). Bộ trà cụ An Thổ Túc gồm 1 ấm và 6 chén và 1 khay rất đẹp và lịch sự. Chén có 2 dáng: chén vành (40ml) và chén khum (30ml). 

Hơn nữa, dòng sản phẩm còn có 1 dòng trà cụ khác gồm 1 ấm, 4 chén và 1 bát (thuyền trà).

Các bước tạo nên bộ ấm trà An Thổ Túc

Để tạo nên bộ trà cao cấp phải trải qua những công đoạn chế tác vô cùng khắt khe, tỉ mỉ. Dưới đây là các bước sản xuất ấm trà An Thổ Túc.

Bước 1: Chọn, xử lý và pha chế đất

Nguyên liệu để tạo nên chiếc ấm chính là đất sét. Trong đất nguyên liệu thường có lẫn tạp chất, ngoài ra tuỳ theo yêu cầu của từng loại gốm khác nhau mà có thể có những cách pha chế đất khác nhau để tạo ra sản phẩm phù hợp. Phương pháp xử lí đất truyền thống là xử lí thông qua ngâm nước trong hệ thống bể chứa, gồm 4 bể ở độ cao khác nhau.

Bể thứ nhất ở vị trí cao hơn cả là “bể đánh” dùng để ngâm đất sét thô và nước (thời gian ngâm khoảng 3-4 tháng). Đất sét dưới tác động của nước sẽ bị phá vỡ kết cấu hạt nguyên thuỷ của nó và bắt đầu quá trình phân rã. Khi đất đã “chín”, đánh đất thật đều, thật tơi để các hạt đất thực sự hoà tan trong nước tạo thành một hỗn hợp lỏng.

Sau đó tháo hỗn hợp lỏng này xuống bể thứ hai gọi là “bể lắng” hay “bể lọc”. Tại đây đất sét bắt đầu lắng xuống, một số tạp chất nổi lên, tiến hành loại bỏ chúng.

Tiếp theo sau, múc hồ loãng từ bể lắng sang bể thứ ba gọi là “bể phơi”, người Bát Tràng thường phơi đất ở đây khoảng 3 ngày, sau đó chuyển đất sang bể thứ tư là “bể ủ”. Tại bể ủ, ôxyt sắt và các tạp chất khác bị khử bằng phương pháp lên men (tức là quá trình vi sinh vật hoá khử các chất có hại trong đất). Thời gian ủ càng lâu càng tốt.

Nhìn chung, khâu xử lí đất của người thợ gốm Bát Tràng thường thông qua nhiều công đoạn phức tạp. 

Hotline: 0889.855.858 – 0968.829.910 – 0379.941.261

Bước 2: Tạo hình sản phẩm

Có nhiều cách để tạo hình sản phẩm. Trước đây, sản phẩm được nặn vuốt bằng tay trên bàn xoay. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của thị trường, người ta tạo sản phẩm bằng khuôn. Có 2 cách để tạo hình sản phẩm bằng khuôn là in và đổ rót.

Sản phẩm ấm trà đẹp An Thổ Túc được sản xuất theo phương pháp đổ rót trên bàn quay ly  tâm. Đất sét được hòa lỏng(hồ) rồi rót vào khuôn, sau đó để khô tự nhiên.
Sản phẩm sau khi đã lấy ra khỏi khuôn, người thợ bắt đầu cắt tỉa những phần đất dư, làm sạch bề mặt, nối các bộ phận của sản phẩm vào nhau, đục lỗ của tấm lọc.

Bước 3: Nung sản phẩm

Loại lò được dùng để nung là lò gas. Sản phẩm được xếp thành từng tầng trên các tấm kê chịu nhiệt, đưa vào lò bằng ray trượt. Nung sản phẩm ở 1200 độ C từ 12h đến 1 ngày tùy theo sản phẩm. Sau khi nung để nguội tự nhiên, đợi khi nguội hẳn sp rồi mới đưa ra khỏi lò. Đây là công đoạn rất quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm. 

Bước 4: Nghiệm thu

Sản phẩm được đưa ra khỏi lò, kiểm tra chất lượng và phân loại sản phẩm. Quy trình sản xuất trên kéo dài từ 10 đến 15 ngày.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu qua video Quy trình sản xuất ấm trà An Thổ Túc.

In logo lên ấm trà An Thổ Túc

Bạn muốn tạo dấu ấn cho khách hàng, đối tác hay bạn bè và người thân? Quà tặng bộ ấm trà An Thổ túc in logo thương hiệu riêng rất bắt mắt, kèm với chiếc hộp đựng cao cấp trông rất lịch sự và sang trọng.

In logo thương hiệu Ngọc Tâm Trà

Bên cạnh đó, quà tặng bộ ấm trà in logo theo yêu cầu là một phần quan trọng trong các chiến dịch, chương trình, nhằm gắn kết mối quan hệ với đối tác hoặc bạn bè trong công ty. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Hệ thống chúng tôi có dịch vụ in logo lên ấm chén, in logo lên ấm trà An Thổ Túc. Khách hàng có thể in những hình ảnh, logo và thương hiệu của mình lên những bộ ấm trà đạo.

Địa chỉ mua bộ ấm trà An Thổ Túc tại Bát Tràng

Nếu đã là một người yêu trà đạo thì chẳng thể nào kìm lòng trước sức hút kỳ diệu của những bộ Ấm An Thổ Túc độc đáo, tinh tế. Tại Bát Tràng, có một địa điểm được đông đảo người yêu thích thưởng trà, sưu tầm bộ trà đạo tìm đến đó chính là An Thổ Túc – Ấm trà Việt.

Đến với chúng tôi khách hàng được thỏa mãn nhu cầu mua sắm các sản phẩm ấm trà thuần Việt. Sản phẩm 100% chính hãng ấm trà Bát Tràng. Với nhiều dáng ấm phong phú và đa dạng, công năng đạt tiêu chuẩn. Chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm tốt nhất, giá thành hợp lý nhất cho khách hàng.

Công ty cổ phần Không gian Gốm Việt
  • Địa chỉ: Lô A2, Khu sản xuất làng nghề Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội
  • Website: https://anthotuc.vn
  • Hotline: 0889 855 858 – 0968 829 910 – 0379 941 261