Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản ấm An Thổ Túc

Ấm trà An Thổ Túc là một dòng ấm mang thương hiệu Việt. Ấm được nghiên cứu, chế tác và sản xuất tại làng gốm cổ truyền Bát Tràng. Sản phẩm đa dạng kiểu dáng, công năng đúng tiêu chuẩn của nguời đam mên thưởng trà. Để có được ấm trà đẹp, những chén trà đậm vị thơm ngon. Bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản ấm trà đúng cách. Do đó, hãy đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Ưu điểm của ấm trà An Thổ Túc

Ấm trà An Thổ Túc là cái tên được nhắc đến trong những năm gần đây. Vậy ấm trà này có ưu điểm nổi bật gì mà được nhiều khách hàng tìm kiếm, lựa chọn. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội như:

  • Giữ cho hương vị trà được nguyên vẹn nhờ khả năng ấm giữ bão hòa hương vị của trà pha. Lưu trữ hương vị ngọt thanh của trà. Chất khoáng có trong ấm An Thổ Túc làm một số thành phần hữu cơ có sẵn trong lá trà dịu bớt đi, nước trà bớt gắt, bớt hăng, nước trà thêm dịu và thơm hơn. Ấm trà phù hợp với các loại trà Việt.
  • Khả năng dẫn nhiệt và giữ nhiệt tốt giúp người pha trà có thể điều chỉnh nhiệt độ nước trà  cao hoặc thấp thích hợp với từng loại trà pha.

  • Màu sắc ấm độc đáo và khác lạ: Màu ấm ga gà đặc trưng duy nhất, tự nhiên, bóng và mịn.
  • Kiểu dáng, hình thức đa dạng, ấn tượng: Ấm không tráng men, không hoa văn cầu kỳ, kiểu cách ấm đơn giản, mộc mạc và rất tự nhiên.

  • Công năng khác: dòng chảy tròn đều, đẹp mắt. (quả lọc được khoan lỗ thủ công với hơn 100 lỗ nhỏ). Độ sắc và vát của miệng vòi giúp dòng nước được ngắt dễ dàng và không bị rớt.
  • Bên cạnh đó, ấm trà An Thổ Túc cũng là mon quà dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… trong những dịp đặc biệt,… vô cùng ý nghĩa.

Hotline: 0889 855 858

Các mẫu ấm trà An Thổ Túc

An Thổ Túc vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ, duy trì những sản phẩm sẵn có và tìm tòi, chế tác ra những mẫu ấm mới để đáp ứng thị trường. Cùng với đó là đưa những sản phẩm của người Việt tiếp cận gần hơn với dân Việt. Dưới đây là 10 mẫu bộ ấm trà Việt  An Thổ Túc rất ”được lòng” giới thưởng trà. Mỗi dáng lại có một nét đẹp và một câu chuyện riêng. Dung tích của các ấm dao động từ 170ml đến 300ml. 

Ấm trà An Thổ Túc

Ấm trà Phi Lai

Ấm trà Trăng Tròn

Hotline: 0889 855 858

Ấm trà Quả Chuông

Ấm trà Quả Bí

Ấm trà Nồi Đất

Ấm trà Trúc Lâm

Ấm trà Tay Ngang

Ấm trà Ba Chân

Ấm trà Tùng Lâm

Cách sử dụng và bảo quản ấm trà An Thổ Túc

Cách sử dụng ấm

Thường ấm trà mới mua về trên bề mặt sẽ có nhiều bụi bẩn do quá trình sản xuất. Chính vì thế trước khi sử dụng bạn phải có bước khai ấm, nhằm vệ sinh và giúp ấm trà duy trì được chất lượng. Khai ấm có 2 cách: đơn giản và phức tạp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khai ấm đơn giản nhất.

Cách này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc nồi vừa phải. 

Bước 1: Tráng ấm

Chúng ta dùng nước đun sôi tưới lên xung quanh ấm và nắp để loại bỏ những bụi bẩn trong quá trình chế tác.

Bước 2: Luộc ấm

Sau khi tráng ấm xong, chúng ta tiến hành luộc ấm. Nếu các bạn không có một chiếc nồi phù hợp với ấm. Chúng ta có thể sử dụng nồi nấu ăn hằng ngày. Các bạn rửa sạch nồi rồi bọc ấm và nắp  vào một chiếc khăn để tránh va đập trong quá trình nước sôi. 

Chúng ta sẽ luộc ấm khoảng 30 phút.

Bước 3: Vớt ấm

Sau 30 phút nước sôi và chờ nước nguội, chúng ta sẽ tiến hành vớt ấm ra ngoài. Các bạn không nên vớt ấm ra ngay sau khi nước sôi, vì khi đó ấm sẽ bị tức nhiệt. 

Cuối cùng, sau khi khai ấm xong, chúng ta sẽ dùng một chiếc khăn sạch để lau khô ấm. Các bạn không nên dùng khăn giấy vì vụn giấy sẽ bám trên thành ấm.

Các bạn có thể đón xem video dưới đây để có thể khai ấm đúng cách.

Hotline: 0889 855 858

Cách bảo quản ấm

  • Làm sạch toàn bộ bên trong và bên ngoài ấm. Làm sạch ấm để đảm bảo vệ sinh và đảm bảo ấm ở trong trạng thái thông thoáng nhất.

  • Tránh nguyên tắc tiếp xúc với dầu, mỡ hay chất tẩy rửa. Các ấm trà rất dị ứng với các vết bẩn dầu nhất, khi nó bị dính dầu, mỡ nó phải được làm sạch ngay lập tức, nếu không thì đất nó sẽ hấp thụ và sẽ để lại dấu vết ở trên ấm khó rửa.
  • Có thể sử dụng nước trà để dưỡng ấm, tuy nhiên không nên tưới nước trà ra ngoài vỏ ấm một cách thường xuyên mà không được tráng lại bằng nước sôi. Thời gian pha trà càng nhiều thì ấm càng hấp thu nước trà thông qua các lỗ khí khổng đến một mức độ nhất định, để tạo ra độ bóng.

  • Sau khi ấm được tưới nước trà hoặc nước sôi, sử dụng một bàn chải mềm để nhẹ nhàng quét nó, rửa sạch với nước sôi, và sau đó lau nó với một khăn sạch sẽ không chà xát mạnh. Tránh để cả nước trà, kể cả nước tinh khiết đọng lại trên bề mặt ấm vì nó có thể để lại vết làm cho ấm loang không đều.
  • Sau khi dùng trà xong, phần bã trà cần được loại bỏ và rửa sạch bằng nước để tránh mùi hôi. Không để lưu bã trà qua đêm.
  • Sau một thời gian, ấm trà cần phải nghỉ ngơi vài ngày, để lớp đất tự nhiên khô hoàn toàn, và nước trà có thể được hấp thụ nhiều hơn khi sử dụng lại.

Liên hệ với chúng tôi:

  • Công ty cổ phần Không gian Gốm Việt
  • Địa chỉ: Lô A2, Khu sản xuất làng nghề Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội
  • Website: https://anthotuc.vn
  • Hotline: 0889 855 858 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.