Uống trà là một phần quan trọng trong văn hóa lối sống của người Việt Nam. Và văn hóa uống trà mỗi vùng miền lại làm nên một nét riêng độc đáo. Chính vì đó nó đã phần làm đa dạng thêm văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Tùy vào mỗi người lại có cách thưởng trà khác nhau. Nhưng đều có chung một yếu tố đó là những nguyên liệu chính để pha trà: Nước, trà, ấm chén. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu ấm chén Bát Tràng giá tốt nhất.
Nếu bạn là một người yêu trà, am hiểu về trà thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Vì sao người thành công lại thích uống trà?
Như các bạn đã biết, cà phê có chứa chất caffein gấp từ 2 tới 3 lần so với trà. Khi có cơ thể hấp thu nhiều caffein thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, người thành công sẽ thay thể cà phê bằng trà.
Với tính chất công việc nhiều, thường xuyên gặp đối tác sẽ dẫn tới cơ thể mỏi mệt. Theine chứa trong lá chè có thể giúp kích thích hệ thần kinh trung ương, loại bỏ mệt mỏi và nâng cao hiệu quả công việc. Khi uống trà, vị giác của bạn có thể được kích thích và cơ thể của bạn có được làm mới.
Thật vậy, khi uống trà hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường miễn dịch. Vì thế, bạn có thể giảm bớt nguy cơ bị cảm lạnh, sốt…
Ngoài ra, trà còn giúp cho răng chắc khoẻ hơn. Fluoride có trong trà có thể được tích hợp với canxi trong răng để sản xuất fluorapatite mà không thể được hòa tan trong axit. Giống như một lớp bảo vệ, ngăn chặn sự hình thành nướu răng.
Những quy tắc cần hiểu khi uống trà
Uống trà đã trở thành một văn hóa xã hội, điều rất quan trọng là phải chú ý đến những nghi thức khi uống trà. Tuy nhiên, nếu bạn uống trà với những vị khách quan trọng và không hiểu các quy tắc, bạn sẽ thành người thô lỗ và mất mặt.
Để nắm rõ được những quy tắc khi uống trà, chúng tôi sẽ bật mí ngay cho bạn!
- Bộ trà cần được làm sạch: Trước khi pha trà, bạn hãy đảm bảo rằng ấm trà đã được làm sạch, nhất là chén trà. Trước khi rót trà bạn phải tráng chén ấm chén bằng nước nóng. Điều đó vừa giúp giữ lại hương trà và an toàn vệ sinh.
- Pha trà điều độ: Tùy theo số lượng khách mà bạn có thể pha lượng trà sao cho phù hợp. Trà không được quá nhạt hoặc quá đặc. Nếu khách chủ ý muốn uống trà đặc hay nhạt nên theo sở thích của họ.
- Rót cho người lớn tuổi trước: Kính lão đắc thọ là một yếu tố để đánh giá thái độ tôn trọng. Nếu trong bàn trà có người lớn tuổi thì bạn phải rót cho người lớn tuổi trước.
- Cách mời trà: Khi mời trà bạn phải dùng hai tay, điều đó thể hiện sự kính trọng. Nên nhớ không được để ngón tay chạm vào mép chén trà. Điều này là mất vệ sinh và có thể dễ khiến khách ghét.
- Khách mới sẽ đổi trà: Nếu chúng ta gặp những vị khách đến nhà khi đang uống trà giữa chừng. Chúng ta cần pha một tách trà mới, đó cũng là một sự tôn trọng đối với những vị khách mới.
- Không uống nước trà đầu tiên: Nước trà đầu tiên gọi là nước tráng trà, không nên uống nước này. Vì vậy không nên mời khách bằng nước này.
- Uống trà, không hút thuốc: Khi bạn hút thuốc khi đang thưởng trà mà chưa được khách, chủ nhà cho phép. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng tới việc thưởng trà.
Các bước để tạo ra một ấm trà An Thổ Túc
- Làm đất: Trước hết, phải chọn đất sét loại tốt nhất. Sau đó, đất được tinh luyện qua nhiều công đoạn để có thể vào bước tiếp theo. Đất sét khi khai thác, thường bị rắn nên phải tưới nước cho no rồi dùng mai thái mỏng. Loại bỏ tạp chất; dùng chân nhào thật kỹ rồi đắp thành từng đống lớn; thái đi thái lại nhiều lần tạo nên đất có độ mịn, dẻo. Công đoạn này gọi là luyện đất hay thấu đất.
- Tạo hình sản phẩm: Ấm trà được tạo hình trên bàn quay ly tâm. Quai, vòi ấm và quả lọc được làm theo công nghệ Nhật Bản. Người nghệ nhận đã biến những khối đất vô tri vô giác thành những tuyệt tác ấm trà An Thổ Túc ấn tượng, hòa mỹ nhất. Do đó, bộ ấm chén Bát Tràng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và chú ý của các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ.
- Nung sản phẩm: Đây là công đoạn quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của một mẻ gốm. Bộ ấm chén Bát Tràng sẽ được nung ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C.
Vì sao những sản phẩm gốm nói chung và bộ ấm trà đạo An Thổ Túc nói riêng lại đặc biệt đến vậy. Vì tất cả các sản phẩm đều được những nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm tạo nên.
Mẫu bộ ấm Bát Tràng giá CỰC TỐT
Dưới đây là những mẫu ấm chén Bát Tràng đẹp nhất, giá tốt nhất và chất lượng nhất.
Ấm trà dáng An Thổ Túc
Tên sản phẩm trùng với tên thương hiệu. Thiết kế được lất cảm hứng từ chếc ấm tích của người Việt. Mẫu ấm có dung tích 270ml, dáng cao, tay cầm cách điệu đẹp mắt.
Ấm trà dáng Phi Lai
Mẫu ấm Phi Lai lấy cảm hứng từ ấm tử sa Thủy Bình, ấm có thể nổi cân bằng trên mặt nước. Ấm Phi Lai có dung tích 170ml. Thiết kế quai cong trong mềm, thân tròn trịa, núm lắp ấm tạo hình như viên ngọc. Vòi ấm thẳng, hướng góc khoảng 45 độ so với thân ấm.
Liên hệ tư vấn: 0889.855.858
Ấm trà dáng Quả Chuông
Ấm trà dáng Quả Chuông có dung tích 270ml. Phần vòi aasm ngắn, nhìn tổng thể toát lên vẻ mạnh mẽ, ngắn gọn và đơn giản. Quai ấm tròn như hình vành tai. Ba chi tiết quai ấm, núm nắp ấm và vòi ấm được chế tác theo nguyên tắc vàng tức 3 chi tiết về tâm điểm sẽ nằm trên một đường thẳng.
Ấm trà dáng Quả Bí
Dáng ấm Quả Bí có dung tích 180ml, thiết kế thân ấm thon phần trên và phình phần dưới. Nắp ấm có núm cầm hình cuống quả bí. Quai tròn và vòi ấm ngắn.
Ấm trà đạo dáng Ba Chân
Thiết kế hình dáng yêu kiều ưu tú, mạnh mẽ kiên cường, đoan trang lại vững vàng. Tổng thể hình tam giác, đế ấm 3 chân, nắp ấm cong hình cây cầu.
Ấm trà Ba Chân trên hẹp dưới rộng, cho cảm giác có phần đầy đủ, chừng mực. Thân ấm đày đặn, mỗi đường cong mềm mại mà dẻo dai.
Ấm trà dáng Tay Ngang
Sản phẩm dáng Tay Ngang nằm trong bộ sưu tập mới ra mắt gần đây, với dung tích 300ml. Thiết kế theo kiểu ấm tay ngang của Nhật. Tay cầm dài và chắc chắn, miệng rộng, nắp ấm khít với miệng ấm, tạo nên một tổng thể đơn giản mà ấn tượng.
Chi tiết xem thêm bộ quà tặng tại ĐÂY.
Liên hệ tư vấn: 0889.855.858 – 0968 829 910
Nơi bán ấm trà Tốt nhất Hà Nội
Liên hệ với chúng tôi:
- Công ty cổ phần Không gian Gốm Việt
- Địa chỉ: Lô A2, Khu sản xuất làng nghề Bát Tràng, Xã Bát Tràng, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội
- Website: https://anthotuc.vn
- Hotline: 0889 855 858 – 0968 829 910