9 DÁNG ẤM TRÀ AN THỔ TÚC TIÊU BIỂU

Ấm trà An Thổ Túc – Dòng ấm trà đất nung đang được rất nhiều người, trong đó có các doanh nhân nổi tiếng, nghệ nhân trà nổi tiếng, các vị tăng ni và đông đảo quý trà hữu tin tưởng sử dụng và cho những đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ và công năng.
Nghệ nhân Phạm Thế Anh và ấm An Thổ Túc
Ấm được chế tác bởi Nghệ nhân Phạm Thế Anh và những người thợ thủ công lành nghề tại làng gốm Bát Tràng
Ấm trà An Thổ Túc được làm từ bài đất quý tại vùng núi Tràng An – Ninh Bình chứa nhiều khoáng kim loại quý; đất trải qua nhiều năm phơi ủ và 72 tiếng nghiền mịn liên tục (lâu hơn gấp 3 lần đất làm ấm trà thường) và được nung ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C cho ra chất ấm đanh, da ấm mịn
Dưới đây là 9 dáng ấm An Thổ Túc và ý nghĩa của từng dáng để quý trà hữu có thể tham khảo và lựa chọn cho mình chiếc ấm ưng ý nhất!

Ấm trà Phi Lai

Bộ ấm trà An Thổ Túc Phi Lai
Ấm Phi Lai có dáng nhẹ nhàng, thanh thoát, cân đối. Ý nghĩa ấm là tượng trưng cho sự trở về và an nhiên.

Ấm trà Trăng Tròn

Ấm trà Trăng Tròn
Ấm Trăng Tròn có dáng tròn đều, đầy đặn. Ý nghĩa ấm tượng trưng cho sự đoàn viên, đầy đủ, ấm áp và đoàn kết.

Ấm trà Tây Thi

Ấm trà An Thổ Túc Tây Thi
Dáng của ấm được mô phỏng theo bầu ngực của thiếu nữ Tây Thi. Với vẻ ngoài mềm mại, thích thú và quen thuộc nên ngoài tên gọi này chúng còn có một cái tên khác là ấm Tây Thi Nhũ. Phần nắm ấp với thiết kệ tựa như nhũ hoa của thiếu nữ Tây Thi. Khi có phần núm ấm thiết kế cách điệu tinh tế. Mang tới sự quyến rũ cho người sử dụng. Phần thân ấm thì tựa như bầu ngực với sự cân đối, to tròn và vừa tay.

Ấm trà Quả Bí

Ấm trà An Thổ Túc Quả Bí
Ấm Quả Bí với hình dáng bên ngoài giống với tên gọi của nó – một trái bí đầy đặn. Ấm tượng trưng cho sự sung túc và tài lộc.

Ấm trà Quả Chuông

Ấm trà Quả Chuông
Với hình dáng cân đối, hài hoà giống như một quả chuông, ấm An Thổ Túc Quả Chuông mang ý nghĩa của sự tỉnh thức, trí tuệ và thành công.

Ấm trà Hướng Tâm (ấm Tay Ngang)

Ấm trà Hướng Tâm
Với một tay cầm vừa vặn và thuận tiện, ấm Hướng Tâm mang đến một cảm giác chắc chắn cho người sử dụng. Ấm Hướng Tâm tượng trưng cho sự chân thành, lan toả, tình nhân ái và sẻ chia.

Ấm trà Trúc Lâm

Ấm trà An Thổ Túc Trúc Lâm
Ấm Trúc Lâm có hình dáng thân một cây trúc thanh cao. Hình tượng của ấm mang ý nghĩa của sự chính trực, ngay thẳng, và kiên cường.

Ấm trà An Thổ Túc (Ấm tích)

Ấm trà An Thổ Túc
Với hình dáng quen thuộc của những chiếc ấm tích được các gia đình Việt thường xuyên sử dụng, ấm trà An Thổ Túc tượng trưng cho sự phúc đức, trang nghiêm và mang tính truyền thống.

Ấm trà Nồi Đất

Ấm trà Nồi Đất
Ấm Nồi Đất lấy cảm hứng tên gọi từ những chiếc nồi đất quen thuộc. Ấm có ý nghĩa của sự no đủ và vững chắc.